Đ𝑒̂́𝑛 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑚𝑖𝑒̂̀𝑛 𝑇𝑎̂𝑦 𝑏𝑎̣𝑛 𝑠𝑒̃ 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎̂𝑦 𝑝ℎ𝑢́𝑡 𝑡ℎ𝑢̛ 𝑔𝑖𝑎̃𝑛 𝑡𝑟𝑎́𝑛ℎ 𝑥𝑎 𝑠𝑢̛̣ 𝑏𝑜𝑛 𝑐ℎ𝑒𝑛 𝑐𝑢̉𝑎 𝑐ℎ𝑜̂́𝑛 𝑡ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑖̣.
𝟏. 𝐍𝐮́𝐢 𝐂𝐚̂́𝐦
Còn có tên gọi khác là Thiên Cấm Sơn hay là núi Ông Cấm thì đây là ngọn núi thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là một ngọn núi cao và vô cùng hùng vĩ của Thất Sơn cách trung tâm thành phố Long Xuyên vào khoảng 90km.
Tới đây vui chơi bạn sẽ được ngồi trên chiếc cáp treo đầu tiên tại vùng đồng bằng sông Cửu Long với 16 trụ cáp và 89 cabin. Cáp treo ở đây chia làm 2 nhà ga và có thể vận chuyển được 2000 du khách lên tới đỉnh núi chỉ trong vòng 15 phút nhé.
Với độ cao trên 700m so với mực nước biển thì nơi đây sở hữu một khung cảnh hùng vĩ, khí hậu mát mẻ. Bạn còn được viếng chùa, tham quan các hang động, suối nước, … khi tới đây du lịch.
𝟐. 𝐑𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐚̀𝐦 𝐓𝐫𝐚̀ 𝐒𝐮̛
Nơi đây sở hữu vẻ đẹp thơ mộng của mùa nước nổi mà không phải nơi nào cũng có.
Tới đây thì bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm giây phút thư giãn và hòa mình vào dòng nước trôi giữa thảm bèo xanh ngút ngàn. Khung cảnh thơ mộng cùng tiếng chim hót giúp bạn có được những giây phút thoải mái và bảo đảm bạn sẽ thích thú với việc này.
𝟑. 𝐋𝐚̀𝐧𝐠 𝐧𝐨̂̉𝐢 𝐓𝐚̂𝐧 𝐋𝐚̣̂𝐩
Muốn vào được đây thì bạn phải ngồi thuyền hoặc vỏ lái để tới được con đường lát bê tông ở trong khu rừng.
Bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhưng khung cảnh tuyệt đẹp khi đi dạo trên con đường bê tông ở nơi đây. Đồng thời, bạn còn được chiêm ngưỡng những rừng hoa rực rỡ cùng các thảm thực vật nổi bật nơi đây.
𝟒. 𝐕𝐮̛𝐨̛̀𝐧 𝐪𝐮𝐨̂́𝐜 𝐠𝐢𝐚 𝐓𝐫𝐚̀𝐦 𝐂𝐡𝐢𝐦
Thuộc huyện Tam Nông của tỉnh Đồng Tháp thì đây là nơi lưu trú của loài Sếu đầu đỏ – động vật được đưa vào sách đỏ có nguy cơ bị tuyệt chủng. Với những khu rừng rạm rạp trải dài cùng tiếng chim chóc hót líu lo.
Bạn sẽ được khám phá những câu chuyện về các loài động vật và chèo thuyền, bắt cá, trải nghiệm cuộc sống của người dân làng chài nơi đây. Mỗi năm khi con nước tràn về thì Tràm Chim như được khoác lên mình tấm áo rực rỡ sắc màu với nhiều loại chim khác nhau.
𝟓. 𝐊𝐡𝐮 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐗𝐞̉𝐨 𝐐𝐮𝐲́𝐭
Nơi đây cách trung tâm của thành phố Cao Lãnh khoảng 30km. Có 2 đường để tới được nơi đây đó là đường thủy và đường bộ.
Khu du lịch rộng tới 50ha trong đó có khoảng 20ha là rừng tràm còn lại sẽ là rừng ngập mặn nhé. Tới với khu du lịch này thì bạn sẽ được trải nghiệm giây phút ngồi xuồng và khám phá những ngóc ngách trong rừng tràm. Bạn còn được tham quan những di tích chiến khu xưa và thưởng thức hương vị tuyệt ngon của những món ăn đồng quê ở nơi đây.
𝟔. 𝐊𝐡𝐮 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚́𝐢 𝐆𝐚́𝐨 𝐆𝐢𝐨̂̀𝐧𝐠
Khi tới với nơi đây bạn sẽ được trải nghiệm giây phút chèo thuyền trên các con kênh rạch và thưởng ngoạn phong cảnh thơ mộng của vùng sông nước miền Tây. Vào đây thì bạn sẽ được uống trà, xem phim giới thiệu về khu du lịch và ăn hột sen miễn phí.
Khi bạn muốn đi xuồng để khám phá vẻ đẹp nơi đây thì bạn sẽ chỉ mất có 15.000 đồng/ người nhé. Trên xuồng có những cô lái thuyền mặc áo bà ba rất điêu luyện và dễ mến.
Bạn còn được thưởng thức những món ăn hấp dẫn là đặc sản của miền Tây Nam Bộ và khám phá những vườn cây sai trĩu quả ở nơi đây. Món cơm được gói trong lá sen đã trở thành món ngon khó cưỡng mà du khách nào cũng yêu thích khi tới vỚI khu du lịch này.
𝟕. 𝐊𝐡𝐮 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐧𝐠 𝐛𝐞̀
Tọa lạc gần với cầu Rạch Miễu thì nơi đây sở hữu cho mình một khung cảnh sông nước hữu tình mà ai cũng phải ngẩn ngơ khi được ngắm nhìn nó.
Đây là một địa điểm lý tưởng để bạn có thể tới tham quan và vui chơi trong ngày với những trò chơi: đi cầu khỉ, đu tàu dừa, đi dây qua sông,…giúp bạn có những giây phút vui chơi hết mình.
𝟖. 𝐊𝐡𝐮 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐕𝐚̣𝐧 𝐇𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐌𝐚𝐢
Tọa lạc tại xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú ,tỉnh An Giang. Nơi đây chỉ cách trung tâm thị xã Châu Đốc khoảng 4km.
Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh núi non hòa quyện vào sông nước nên tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.
𝟗. 𝐊𝐡𝐮 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚́𝐢 𝐏𝐡𝐮́ 𝐀𝐧 𝐊𝐡𝐚𝐧𝐠
Cách trung tâm Sài Gòn chỉ khoảng 2 tiếng lái xe nên bạn có thể dễ dàng đặt chân được tới nơi đây. Bạn được thưởng thức cá lóc nướng và tôm do chính bạn bắt được. Trong khu du lịch còn có những vườn trái cây thơm ngon để bạn tham quan và thưởng thức.
𝟏𝟎. 𝐊𝐡𝐮 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐋𝐚𝐧 𝐕𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠
Bạn sẽ được thử những trò chơi thăng bằng trên dây và cây cầu khỉ khi tới khu du lịch này. Đây là những trò mới thu hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Bạn còn được tham gia nhiều hoạt động khác: bơi thuyền, câu cá, tham gia vào đàn ca tài tử,…
Sau những giây phút vui chơi mệt nhoài bạn sẽ được thưởng thức những món ăn nổi tiếng ở Nam Bộ tại khu du lịch. Bạn có thể vui chơi trong ngày hoặc cắm trại dã ngoại qua đêm đều được.